Nếu bạn đang phân vân cho một khoản chi phí vào hệ thống điện thông thường. Trong khi còn rất rất nhiều hạng mục khác cần mua sắm như thiết bị vệ sinh, nội thất, trang trí, v.v. Thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc cho một hệ thống điện thông minh. Với khoản đầu tư hợp lý, bạn vẫn có thể trang bị những tiện ích nổi bật sau cho ngôi nhà của mình:

 

1. Sự tiện nghi – Tiện ích hàng đầu của nhà thông minh

Ưu điểm mà hệ thống điện thông minh mang lại, đầu tiên đó là sự tiện nghi. Bạn có thể điều khiển các bóng đèn, rèm cửa, hay máy lạnh bằng điện thoại tại bất kỳ nơi đâu có kết nối internet. Ngoài ra các thao tác bật tắt các đèn thường xuyên sử dụng nhất bạn có thể cài đặt cho nó một nút bấm ngữ cảnh. Để khi cần đến bạn chỉ cần nhấn một lần trên bảng điều khiển thay vì phải bật tắt từng bóng đèn.

den-am-tran-led-downlights-philips-hue8
Điều khiển đèn từ xa hoặc bằng giọng nói của bạn.

2. Sự an ninh và an toàn

An ninh là yếu tố cơ bản trong một ngôi nhà thông minh. Hệ thống bao gồm các camera, công tắc cửa, hệ thống cảm biến chuyển động và các cảm biến khói, khí gas. Kết hợp với đèn, rèm và âm thanh, bạn đã có thể tạo ra một hệ thống cảnh báo chuyên nghiệp.

Dòng điện điều khiển chỉ 24V thay vì 220V. Chúng sẽ đảm bảo an toàn khi xảy ra hiện tượng chập điện hay cháy nổ. Ngoài ra, các ổ cắm điện trong nhà cho tủ lạnh, máy giặt có thể bật tắt từ xa. Trong trường hợp bạn đi công tác xa hoặc khu vực bạn đang xảy ra mưa giông lớn sẽ giúp nhà bạn an toàn.

Một số thiết bị thông minh hiện nay
bong-den-philips-hue-trang-bluetooth

Bóng đèn thông minh Philips Hue

  • Đèn thông minh điều khiển từ xa
  • Điều chỉnh được độ sáng
  • Hẹn giờ tắt bật tùy chọn…
  • Đổi màu theo ý thích

3. Tiết kiệm năng lượng

Rèm cửa được lập trình mở vào lúc 7 giờ sáng để tận dụng ánh sáng mặt trời. Tự động khép lại vào buổi trưa 11 giờ để giảm lượng nhiệt bên trong nhà. Đây là một ngữ cảnh cơ bản bạn có thể thiết lập để tiết kiệm năng lượng.

ung dung den philips hue hen gio

Cảm biến ở các khu vực hành lang, nhà vệ sinh hay gara sẽ giúp giảm thiểu lượng điện đáng kể. Trong tình huống bạn quên tắt đèn thì việc thiết lập tự tắt khi không có người sẽ tốt nhất. Nó cũng làm cho việc bật/tắt đèn trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể do lường lượng điện tiêu thụ để có thể cân đối và điều chỉnh hệ thống chiếu sáng trong nhà.

saving energy concept
Tiện ích nhà thông minh – Tiết kiệm năng lượng

4. Tính năng mở rộng

Hệ thống có thể mở rộng một số tính năng như điều khiển đèn, rèm, trong trường hợp bạn phát sinh thêm nhu cầu. Hệ thống được kết nối internet và được cập nhật tự động các tính năng mới trong thời gian sử dụng.

Trên đây là một số tiện ít cơ bản của một hệ thống điện thông minh mà Smart HomeKit đang cung cấp. Các chức năng nâng cao như hệ thống an ninh độc lập, âm thanh đa vùng, ánh sáng RGB. Điều khiển cân bằng nhiệt độ, độ ẩm vui lòng liên hệ để được tư vấn kỹ hơn.

Bộ Philips Hue Light Strip với 16 triệu màu, dễ dàng cắt dán tùy thích đang là sản phẩm được yêu thích nhất tại Smart HomeKit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon