Số lượng các camera wifi đã bùng nổ trong thời đại công nghệ số. Hãy tìm hiểu cách xử lý khi camera không kết nối được wifi

1. Định nghĩa camera wifi:

Đúng như tên gọi, camera wifi sử dụng kết nối không dây wifi. Mỗi camera sẽ có một đia chỉ IP riêng trong mạng nội bộ. Vì thế, ta thường gọi chúng là Camera IP

Các thế hệ camera wifi hiện đại ngày nay cho phép bạn xem trực tiếp. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu trữ tùy ý và xem lại khi cần thiết. Có thể coi camera wifi góp phần phổ cập thiết bị an ninh này tới mọi nhà.

Camera an ninh
Camera có dây vẫn sống khỏe

Camera wifi về cơ bản không thể thiếu kết nối internet. Việc truyền dữ liệu từ camera tới máy chủ sẽ cần một lượng băng thông nhất định. Cài đặt camera wifi cũng không khó khi có thể thao tác hoàn toàn trên điện thoại. Sau khi cài, ta không chỉ xem được hình ảnh mà còn cả âm thanh. Nhiều sản phẩm bây giờ có loa tích hợp để tương tác trực tiếp giống như gọi video vậy. Chất lượng hình ảnh camera wifi rất tốt. Ví dụ camera Ezviz C6N cho độ phân giải 1080p- 2MP

2. Vì sao camera mất kết nối wifi:

Camera an ninh
Camera an ninh Vua Đồ Chơi- Quang Trung
  • Ăng ten camera wifi bị lỏng dẫn tới bắt sóng kém
  • Camera mất điện không hoạt động
  • Sai mật khẩu quản lý camera
  • Sai ID thiết bị nên không hiển thị
  • Khoảng cách camera wifi tới bộ thu phát xa nửa vòng trái đất
  • Chưa cấu hình chính xác địa chỉ IP lên modem
  • Phần mềm kiểm soát camera quá cũ, chưa cập nhật
  • Sai cấu hình mạng của camera

3. Sửa lỗi để camera kết nối trở lại wifi

Kiểm tra vị trí ăng-ten 

Một số loại camera wifi cần có ăng-ten mới bắt được mạng internet. Phụ kiện này luôn đi kèm trong hộp nên bạn chú ý kiểm tra kỹ.

Camera Ezviz Wifi 4mp

Chắn chắn camera đã có điện để hoạt động

Thiếu điện thì không thiết bị điện nào hoạt động nổi, camera cũng vậy. Nguồn điện vào camera thường đi qua một bộ chuyển đổi riêng thay vì điện áp 220V trực tiếp. Nên hãy chắc rằng camera đang được cấp đúng nguồn.

Nhập chính xác mật khẩu

Sau khi kết nối thành công, ta cần nhập đúng mật khẩu để bắt đầu quản trị và cài đặt camera wifi. Nếu nhập sai mật khẩu, bạn khó lòng kết nối để xem hình ảnh và âm thanh. Như vậy việc lắp camera chỉ còn mang tính chất tăng niềm tin và thêm hù dọa.

Thêm đúng ID camera

Mỗi chiếc camera wifi sẽ có 1 mã ID thường đặt bên dưới sản phẩm để quản lý. Trong lần kết nối đầu tiên, bạn cần thêm ID này. Vui lòng nhập chính xác để kết nối được thiết bị.

camera-khong-day-quan-tra-chanh
Camera wifi dễ dàng lắp đặt

Khoảng cách camera wifi cần phù hợp, tránh vật cản

Camera wifi không thể hoạt động nếu thiếu mạng internet. Cần chú ý khoảng cách từ modem phát wifi tới camera sao cho hợp lý. Giữa chúng không nên có nhiều vật cản, tường chắn, cửa cuốn.

Kiểm tra địa chỉ IP của camera

Thông thường sử dụng dây mạng Lan để kết nối, các bạn có thể nhận được địa chỉ IP (mặc định là :192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (ví dụ: 192.168.0.12). Nếu chưa thấy hiển thị trên phần mềm hay trong các thiết bị mạng, đơn giản bạn hãy reset modem và thử lại.

Cập nhật Firmware/phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý camera cần được cập nhật thường xuyên. Điều này giúp cho việc theo dõi và sử dụng camera từ xa luôn chính xác cũng như hạn chế lỗi.

Chúng ta rất hay quan sát camera qua điện thoại. Do vậy, bạn nhớ giữ những ứng dụng trong máy luôn ở bản mới nhất nhé.

Tham khảo các loại camera đang bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon