Vì Sao Cần Thiết Kế Ánh Sáng?

Ánh đèn là phát minh vĩ đại của loài người! Các nhà hàng phong cách hiện đại ngày nay không thể thiếu phần thiết kế ánh sáng. Là một phần việc trong thi công hệ thống điện nhẹ, công ty TNHH Cuộc Sống Số hân hạnh chia sẻ một không gian nhà hàng ấn tượng mới thiết kế.

thiet ke anh sang nha hang
Nhà hàng phong cách ánh sáng hiện đại
Mỗi nhà hàng có một phong cách, tập khách hàng mục tiêu cũng như dịch vụ khác nhau. Một nhà hàng buffet sẽ khác với quán ăn truyền thống Việt Nam trong phố Cổ. Một số nhà hàng phong cách Trung Hoa sẽ ưa chuộng màu đỏ tươi đi kèm với các đồ trang trí gợi nét văn hóa truyền thống. Hay những nhà hàng Nhật gần khu vực Đào Tấn sẽ thiên về ánh sáng vàng ấm cùng những chiếc cửa gỗ dán giấy mỏng. Bên trong là những cô gái xinh đẹp đợi sẵn -nơi những người đàn ông cô đơn và nhiều tiền lui tới. Do vậy, thiết kế ánh sáng cần phù hợp tối đa với từng loại nhà hàng.
>Đọc thêm: Thiết kế ánh sáng văn phòng hiện đại

Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng từng khu vực

Một nhà hàng hiện đại có ánh sáng được thiết kế phù hợp theo từng khu vực. Thực khách sẽ cảm thấy thoải mái nếu khu vực ngồi ăn uống được đắm chìm trong màu sắc và cường độ ánh sáng dịu nhẹ. Chưa kể từng bàn ăn sẽ được chia cách với nhau bởi hệ thống đèn spotlight. Đây chính là nghệ thuật nhỏ trong cách thiết kế ánh sáng nhà hàng. Chúng tôi luôn tuân thủ nguyên tắc về độ rọi cũng như độ hoàn màu của sản phẩm đèn. Bên cạnh đó, áp dụng nghệ thuật bố trí đèn spotlight giúp chúng tôi tạo nên những tấm màn vô hình chia tách không gian riêng tư từng khu vực bàn ăn. Vừa là điểm nhấn về chiếu sáng, vừa hài hòa với mục đích và nâng cao chất lượng trải nghiệm khách tới nhà hàng.

thiet ke anh sang nha hang hai phong
Khu vực bàn ăn được chiếu sáng tập trung

Chiếc đèn Led trang trí trong hình trên không chỉ hoàn thành tốt vai trò thẩm mỹ và chiếu sáng. Nó còn làm tốt việc ngăn tách khoảng không gian bàn này với bàn khác trong nhà hàng. Với những khu vực khác như nhà bếp, chúng tôi sử dụng hệ thống đèn Led downlight để lan tỏa diện tích chiếu sáng cũng như đảm bảo năng suất làm việc của người đầu bếp.

Màu sắc ánh sáng trong nhà hàng

Màu sắc ánh sáng là yếu tố chính góp phần thành công cho trải nghiệm ăn uống. Với kinh nghiệm thiết kế hệ thống chiếu sáng từ nhà xưởng tới văn phòng, từ Đồ Sơn lên Đà Lạt, chúng tôi hiểu việc ưu tiên các loại ánh sáng màu vàng ấm để tăng tính thẩm mỹ, sự ấm cúng cho thiết kế, đồng thời giúp các vị khách thấy thư thái. Nhiệt độ màu thích hợp thường từ 3000-4000K cho khu vực ăn uống còn những nơi cần sự tập trung làm việc cao, chúng tôi sử dụng nhiệt độ màu 5000K trở lên.

Có một nguyên tắc nhỏ áp dụng trong thiết kế ánh sáng, dựa vào thói quen của mắt người. Chúng ta luôn bị thu hút nhìn vào những khu vực sáng hơn hay cho các vùng tối. Vì vậy, trong không gian nhà hàng hiện đại, chúng tôi bố trí các đèn Led trang trí với hướng chiếu sáng thẳng vào nơi sẽ để thức ăn. Kết hợp với đèn Led spotlight hướng vào khu vực ghế ngồi của khách hàng. Đảm bảo sự tập trung vào đồ ăn cũng như người đối diện hẹn hò. Chỉ khi thấy những điều ngon mắt, trải nghiệm ăn uống mới thực sự tuyệt vời.

thiet ke anh sang nha hang hai phong
Hệ thống đèn Led spotlight và đèn Led rọi bàn ăn

Thiết kế ánh sáng theo thời gian tuyến tính

Nhà hàng mà chúng tôi thiết kế lần này mở bán cả bữa trưa và bữa tối. Đây cũng là điểm chung của đa số nhà hàng quán ăn hiện nay. Vì vậy, khi thiết kế ánh sáng, chúng tôi đã tính toán tới việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ kết hợp với bố trí nội thất trong quán ăn. Điểm này ít khi được các đơn vị tư vấn thiết kế khác chú ý. Thông thường họ sẽ nghĩ thiết kế đèn thì chắc chắn phải bật đèn.

Thực tế chúng ta thiết kế ánh sáng là tính tới trải nghiệm của khách hàng trong toàn bộ thời gian. Ánh sáng tự nhiên có những đặc điểm mà ánh sáng nhân tạo chưa thể so sánh. Đó chính là độ hoàn màu cũng như cường độ đồng đều. Việc thực khách ngồi bên cửa sổ trải nghiệm bữa ăn bên ánh sáng tự nhiên với sự hỗ trợ của đèn Led spotlight rất hợp lý. Khi đó, các đèn Led thả trần chỉ thuần túy làm nhiệm vụ trang trí. Thời điểm nhà hàng phục vụ bữa trưa bắt đầu từ 10h30 và kết thúc vào 14h30, chúng tôi đã khảo sát và thấy không cần dùng tới hệ thống rèm tự động hỗ trợ. Chủ nhà hàng cũng đồng ý chỉ thiết kế cửa kính dày để tăng tối đa sự sang trọng, đơn giản.

den led nha hang tot nhat
Thiết kế ánh sáng phòng ăn không cửa sổ

Với khu vực phòng ăn không cửa sổ bên trong nhà hàng, công ty TNHH Cuộc Sống Số luôn chú ý sử dụng các thiết bị chiếu sáng đảm bảo đủ ba yếu tố: công năng, thẩm mỹ và tăng trải nghiệm. Khi thi công hệ thống điện nhẹ cho nhà hàng, chúng tôi cũng đặc biệt chú ý khả năng thông gió và điều hòa không khí ở đây. Mục tiêu là giúp các thực khách có không gian thoải mái nhất dù ngồi gần cửa sổ hay không.

he thong den led chieu sang nha hang
Hệ thống đèn Led gia tăng thẩm mỹ

Tổng kết lại, sở hữu một nhà hàng được thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp, bạn cần một đơn vị tư vấn và thi công hệ thống điện nhẹ đủ năng lực. Với kinh nghiệm dày dặn được tích lũy hơn 10 năm qua biết bao công trình, công ty TNHH Cuộc Sống Số nhất định thỏa mãn được mọi nhu cầu về hệ thống điện, thiết kế ánh sáng nhà hàng của bạn.

Địa chỉ: Số 333 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng

Showroom 1: Tầng 13 – Số 266 Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – Hải Phòng

Showroom 2: HA04.09 Khu đô thị Vinhomes Marina – Võ Nguyên Giáp

Hot line: 09367.04466

Website: www.dienthongminhhp.com

www.nhathongminhhp.com

Facebook: Cuộc Sống Số – Nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông minh.

Cyberlife – Giải pháp nhà thông minh toàn diện

Cửa Cổng Tự Động Roger Hải Phòng 0936704466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon