Các công ty ngày nay rất quan tâm tới hệ thống chiếu sáng văn phòng. Việc thiết kế ánh sáng văn phòng không chỉ tạo môi trường làm việc hoàn hảo, đảm bảo hiệu suất làm việc mà còn giúp tăng hiệu quả công việc chung.

Công ty TNHH Cuộc Sống Số hân hạnh được thiết kế và thi công hệ thống chiếu sáng văn phòng tại cụm công nghiệp Đình Vũ- Hải Phòng.

Ánh sáng có vai trò quan trọng hàng ngày

he thong chieu sang van phong
Hệ thống ánh sáng trong văn phòng

Không thể phủ nhận vai trò của ánh sáng trong văn phòng ngày nay. Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Toronto Scarborough (Canada) đã chỉ ra rằng, mức độ ánh sáng có khả năng chi phối cảm xúc và tâm trạng con người.

Do vậy, sử dụng và bố trí thiết kế ánh sáng hợp lý có tác dụng mang đến năng suất lao động cao. Bảo vệ sức khỏe con người thông qua nguồn sáng đầy đủ, giữ môi trường làm việc không bị ẩm thấp, nấm mốc.

Cuối cùng, thiết kế ánh sáng chính là nâng cao thẩm mỹ của văn phòng làm việc. Tinh thần công ty thể hiện qua bầu không khí ngay khi bước chân vào công sở. Ánh sáng phù hợp giúp tôn vinh những giá trị mỹ quan và cả giá trị tinh thần mạnh mẽ.

Cụm công nghiệp Đình Vũ -Hải Phòng tập trung rất nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp. Được sự tin tưởng của lãnh đạo, công ty TNHH Cuộc Sống Số đã lên phương án thiết kế và triển khai thi công giải pháp chiếu sáng thông minh cho văn phòng.

he thong chieu sang van phong
Giải pháp chiêu sáng thông minh văn phòng

Một số tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng

Đầu tiên chúng ta cần quan tâm tới độ rọi. Đây là chỉ số quang thông trên một đơn vị diện tích bề mặt được chiếu sáng. Chính là cường độ sáng tại một khu vực nhất định. Đơn vị đo là: lux. 1 lux= 1 lumen/m2.

Chỉ số này rất dễ đo lường và cũng là tiêu chuẩn căn bản để đảm bảo mọi khu vực văn phòng có đủ ánh sáng cần thiết.

Tham khảo chỉ số lux ở một số vị trí phổ biến:

  1. Phòng chờ: 180- 200 lux
  2. Cầu thang, tam cấp: 70- 100 lux
  3. Hành lang: 120-150 lux
  4. Khu làm việc, khu ăn uống: 300- 400 lux

Tiếp theo ta quan tâm chỉ số hoàn màu. Chỉ số này giúp ta hiểu rằng mình đang nhìn đúng bao nhiêu % màu sắc của vật thể. Một số đèn loại cũ sử dụng bóng huỳnh quang cho chỉ số hoàn màu rất thấp: CRI từ 70-80Ra (đơn vị đo độ hoàn màu). Việc này làm mắt dễ mệt mỏi và khi di chuyển giữa văn phòng ra ngoài trời khiến mắt điều tiết mạnh.

Rất may mắn, ngày nay các loại bóng đèn Led đời mới đã có chỉ số hoàn màu tốt hơn, trên 80- 90 Ra. Chúng tôi sử dụng hệ thống ánh sáng thông minh mới nhất với chỉ số CRI 95. Bạn sẽ không thể nhìn nhầm đồng nghiệp với người thân ở nhà!

thiet ke anh sang van phong
Chỉ số hoàn màu cao bảo vệ đôi mắt người lao động

Cuối cùng là nhiệt độ màu. Hiểu đơn giản là màu sắc phát ra từ bóng đèn sẽ nghiêng về ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng nhiều hơn.

Giải pháp ánh sáng thông minh giúp điều khiển nhiệt độ màu từ 2700k- 5500k. Nghĩa là tùy theo thời gian trong ngày, ánh sáng sẽ được chỉnh thích hợp cho mục đích sử dụng. Khi cần tập trung làm việc, ánh sáng thiên về màu trắng xanh ở mức hơn 5000k. Còn khi nghỉ ngơi, hệ thống đèn thông minh sẽ được điều chỉnh về mức 3000-3500K, giúp mắt dễ chịu và tâm trạng con người thư giãn nhất.

Các tiêu chí thiết kế ánh sáng văn phòng

Đầu tiên, ánh sáng tự nhiên được ưu tiên nhất. Tất nhiên với thiết kế trong khu công nghiệp thì không thể bất cứ không gian nào cũng có ánh sáng tự nhiên.

Vì thế, giải pháp mà công ty chúng tôi đưa ra là sử dụng các thiết bị đèn Led kết hợp tạo ra nguồn ánh sáng ổn định, phù hợp nhất cho hoạt động văn phòng. Không chỉ hỗ trợ tâm trạng, nâng cao năng suất mà còn đảm nhiệm cả việc giúp người lao động thoải mái trong giờ nghỉ ngơi buổi trưa.

Thiet ke anh sang van phong
Giờ nghỉ trưa, ánh sáng được điều chỉnh phù hợp

Nhiều công ty hiện tại vẫn sử dụng hệ thống tấm đèn Led cỡ lớn gắn âm trần. Tuy nhiên ánh sáng từ những tấm đèn này có nhược điểm là nhiệt độ màu cao, chủ yếu ánh sáng trắng. Trong khi con người không thể tập trung liên tục nhiều giờ đồng hồ trong văn phòng. Dẫn tới hệ quả, năng suất lao động không ổn định và đam mê giảm dần.

Công ty TNHH Cuộc Sống Số hiểu rõ điều này và đã khắc phục bằng những bóng đèn led thanh dài, vừa đảm bảo hiệu quả chiếu sáng lại giảm căng thẳng trong văn phòng. Các bóng đèn Led thế hệ mới này có tuổi thọ rất cao và tiết kiệm điện năng. Nhờ thế, chỉ trong gần một tháng sử dụng, đơn vị chủ quản đã tiết kiệm được nhiều triệu đồng tiền điện.

Việc bố trí và lắp đặt các thanh đèn Led và đèn hỗ trợ tạo điểm nhấn cũng được tính toán cẩn thận. Chúng tôi sử dụng phần mềm Dialux Evo để lên phương án và giới thiệu ngay từ đầu theo sơ đồ văn phòng. Vì vậy, quá trình triển khai diễn ra rất nhanh chóng. Các thiết bị đèn Led tương thích hoàn toàn hệ thống điện nhẹ.

thiet ke anh sang van phong
Đèn Led thế hệ mới chiếu sáng văn phòng

Quý khách có nhu cầu triển khai hệ thống điện nhẹ, thiết kế ánh sáng văn phòng, đừng ngần ngại liên hệ. Chúng tôi tự tin đảm nhận mọi công trình được thi công với chất lượng và giải pháp tốt nhất.

Xem thêm: Tổng quát hệ thống điện nhẹ

Địa chỉ: Số 333 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng

Showroom 1: Tầng 13 – Số 266 Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – Hải Phòng

Showroom 2: HA04.09 Khu đô thị Vinhomes Marina – Võ Nguyên Giáp

Hot line: 09367.04466

Website: www.dienthongminhhp.com

Facebook: Cuộc Sống Số – Nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông minh.

Cyberlife – Giải pháp nhà thông minh toàn diện

Cửa Cổng Tự Động Roger Hải Phòng 0936704466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon